ตัวเลือกการซ่อนคำและแฮชแท็ก
คุณอาจเห็นเนื้อหาในทวีตที่คุณต้องการหลีกเลี่ยง เรามีตัวเลือกให้คุณสำหรับซ่อนทวีตที่มีคำ วลี ชื่อผู้ใช้ อีโมจิ หรือแฮชแท็กต่างๆ โดยเฉพาะ การซ่อนจะลบทวีตเหล่านี้ออกจากแท็บการแจ้งเตือน การแจ้งเตือนแบบพุช SMS การแจ้งเตือนทางอีเมล ลำดับเหตุการณ์หน้าแรก และจากการตอบกลับทวีต
คุณสามารถเลือกรับการแจ้งเตือนทางมือถือ เมื่อบัญชีที่คุณติดตามทวีต ซึ่งหากเป็นเช่นนั้น การซ่อนคำและแฮชแท็กจะไม่สามารถใช้กับการแจ้งเตือนเหล่านี้ได้ คุณจะยังคงได้รับการแจ้งเตือนทางมือถือดังกล่าวจากบัญชีเหล่านี้ แม้ว่าทวีตเหล่านั้นจะมีคำหรือแฮชแท็กที่คุณซ่อนแล้วก็ตาม
เนื้อหาโดยรวมเกี่ยวกับการซ่อนคำ วลี ชื่อผู้ใช้ อีโมจิ และแฮชแท็ก มีดังนี้
- การซ่อนไม่บังคับใช้ตัวพิมพ์ใหญ่-เล็ก ตัวอย่างเช่น
- หากเพิ่มคำว่า "CATS" ลงไปในรายชื่อที่จะซ่อน ทุกการพูดถึง "cats" จะถูกซ่อนจากการแจ้งเตือนของคุณ
- คุณสามารถใส่เครื่องหมายวรรคตอนในคำหรือวลีขณะซ่อนได้ แต่ไม่จำเป็นต้องใส่เครื่องหมายวรรคตอนท้ายคำหรือวลี
- การซ่อนคำจะซ่อนทั้งคำและแฮชแท็กของคำด้วย ตัวอย่างเช่น
- หากซ่อนคำว่า "unicorn" ทั้งคำว่า "unicorn" และ "#unicorn" จะถูกซ่อนจากการแจ้งเตือนของคุณ
- หากต้องการซ่อนการแจ้งเตือนทวีต ทวีตในลำดับเหตุการณ์หน้าแรก หรือจากการตอบกลับทวีตที่พูดถึงบัญชีนั้นๆ คุณต้องใส่เครื่องหมาย @ นำหน้าชื่อด้วย การทำเช่นนี้จะซ่อนการแจ้งเตือนทวีตที่พูดถึงบัญชีดังกล่าว แต่จะไม่ ซ่อนบัญชี
- สามารถซ่อนคำ วลี ชื่อผู้ใช้ อีโมจิ และแฮชแท็กที่ไม่เกินจำนวนอักขระสูงสุด
- การซ่อนสามารถทำได้ในทุกภาษาที่ทวิตเตอร์รองรับ
- การซ่อนจะถูกตั้งให้มีช่วงเวลาเริ่มต้นที่ ตลอดไป โปรดดูคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการปรับช่วงเวลาการซ่อนสำหรับอุปกรณ์ที่รองรับด้านล่าง
- คุณสามารถดูรายชื่อคำที่ซ่อน (และเลิกซ่อนคำ) ได้ในการตั้งค่าของคุณ
- คำแนะนำที่ส่งให้คุณทางอีเมลหรือผ่านทวิตเตอร์จะไม่แนะนำเนื้อหาที่รวมถึงคำและแฮชแท็กที่คุณซ่อน
ไปที่แท็บการแจ้งเตือน
แตะไอคอนรูปเฟือง
แตะ ที่ซ่อน จากนั้นแตะ คำที่ซ่อน
แตะ เพิ่ม
พิมพ์คำหรือแฮชแท็กที่คุณต้องการซ่อน โดยสามารถเพิ่มได้ครั้งละหนึ่งรายการเท่านั้น
เลือกว่าจะเปิดใช้งานใน ลำดับเหตุการณ์หน้าแรก หรือ การแจ้งเตือน หรือทั้งสองอย่าง
เลือกว่าคำที่ซ่อนนี้มาจากทุกคน หรือ จากคนที่คุณไม่ได้ติดตาม (สำหรับการแจ้งเตือนที่เปิดใช้งานเท่านั้น)
แตะ ระยะเวลาเท่าใด และเลือกระหว่าง ตลอดไป, 24 ชั่วโมง, 7 วัน หรือ 30 วัน
แตะ บันทึก
คุณจะเห็นช่วงเวลาการซ่อนที่ระบุถัดจากคำหรือแฮชแท็กที่คุณป้อน
แตะ เสร็จสิ้น เพื่อออก
ไปที่แท็บการแจ้งเตือน
แตะไอคอนรูปเฟือง
แตะ ที่ซ่อน จากนั้นแตะ คำที่ซ่อน
แตะคำหรือแฮชแท็กที่คุณต้องการจะแก้ไขหรือเลิกซ่อน
เปลี่ยนตัวเลือก ซ่อนจาก หรือ ระยะเวลาในการซ่อน จากนั้นแตะ บันทึก
หากต้องการเลิกซ่อนคำ ให้แตะ ลบคำ แล้วแตะ ลบคำ เพื่อยืนยัน
แตะ เสร็จสิ้น เพื่อออก
การซ่อนการแจ้งเตือนสำหรับบทสนทนา
หากคุณต้องการหยุดรับการแจ้งเตือนสำหรับบทสนทนาหนึ่งๆ คุณสามารถเลือกซ่อนการแจ้งเตือนได้ เมื่อคุณซ่อนบทสนทนา คุณจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนใหม่ๆ เกี่ยวกับบทสนทนาดังกล่าว อย่างไรก็ตาม คุณจะยังเห็นทวีตจากบทสนทนาในลำดับเหตุการณ์ของคุณและเมื่อคุณคลิกที่ทวีตเดิม
ไปที่รายละเอียดของทวีตหรือการตอบกลับในบทสนทนาที่ต้องการซ่อน
คลิกหรือแตะไอคอนเพิ่มเติม
คลิกหรือแตะ ซ่อนบทสนทนานี้
คลิกหรือแตะเพื่อยืนยัน