Skip to main content

วิธีแชร์และดูวิดีโอบน >x<

สี่วิธีในการแชร์วิดีโอบน X มีดังต่อไปนี้

  1. บันทึก: คุณสามารถบันทึก แก้ไข และแชร์วิดีโอจากแอพ >x< (>x< สำหรับ iPhone หรือ >x< สำหรับ Android OS 4.1 ขึ้นไป)
  2. นำเข้า: หากคุณใช้แอพ >x< สำหรับ iPhone หรือ iPad คุณสามารถนำเข้าวิดีโอจากอุปกรณ์ของคุณได้
  3. อัปโหลด: คุณสามารถอัปโหลดวิดีโอไปที่ x.com
  4. ถ่ายทอดสด: เรียนรู้วิธีสร้างวิดีโอสดจากแอพ >x< ของคุณ
การบันทึกวิดีโอสำหรับโพสต์
  1. หากต้องการแชร์วิดีโอในช่วงเวลาอย่างรวดเร็ว ให้แตะไอคอนกล้อง จากเมนูด้านบนหรือปัดไปทางซ้ายจากลำดับเหตุการณ์

    แตะไอคอนจับภาพค้างไว้เพื่อบันทึกวิดีโอ

    คุณมีตัวเลือกในการเพิ่มสำเนาโพสต์และตำแหน่งที่ตั้ง

    แตะโพสต์เมื่อคุณพร้อมที่จะโพสต์ หรือแตะเพิ่มลงในเธรดเพื่อเชื่อมต่อกับโพสต์ล่าสุดของคุณ จากนั้นกดเพิ่มเพื่อแชร์

  2. การเพิ่มวิดีโอลงในโพสต์
    คุณสามารถแตะไอคอนทวีต เพื่อถ่ายหรืออัปโหลดวิดีโอเพื่อเพิ่มความคิดเห็นของคุณ

    ใต้ช่องเขียน คุณจะเห็นตัวเลือกการเลือกอย่างรวดเร็วเพื่อเพิ่มวิดีโอใหม่ วิดีโอล่าสุดของคุณจากแกลเลอรีจะปรากฏเป็นรูปตัวอย่างขนาดย่อเพื่อให้เข้าถึงได้ง่าย

    แตะไอคอนกล้อง เพื่อถ่ายวิดีโอ

    คุณสามารถตัดความยาวของวิดีโอได้โดยการลากด้านใดด้านหนึ่งของแถบที่ด้านล่าง ความยาวสูงสุดของวิดีโอคือ 2 นาที 20 วินาที

    แตะตัดเพื่อเสร็จสิ้นการแก้ไข คุณสามารถดูตัวอย่างวิดีโอได้โดยแตะปุ่มเล่นก่อนที่จะโพสต์ และทำการแก้ไขวิดีโอเพิ่มเติมก่อนที่จะแชร์

    แตะโพสต์เพื่อโพสต์

    หมายเหตุ: หากต้องการลบวิดีโอก่อนโพสต์ ให้แตะ >x< บนรูปขนาดย่อของวิดีโอ

วิธีการอัปโหลดและโพสต์วิดีโอผ่านเว็บ

  1. ใช้ช่องเขียนหรือคลิกปุ่มโพสต์
  2. คลิกปุ่มแกลเลอรี
  3. เลือกไฟล์วิดีโอที่จัดเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ของคุณแล้วคลิกเปิด คุณจะได้รับแจ้งหากวิดีโอไม่อยู่ในรูปแบบที่รองรับ ขนาดไฟล์สูงสุดคือ 512MB สำหรับการโพสต์วิดีโอ แต่คุณสามารถอัปโหลดวิดีโอที่ยาวกว่า 2 นาที 20 วินาที และตัดต่อวิดีโอก่อนที่จะรวมวิดีโอในโพสต์
  4. กรอกข้อความของคุณและคลิกโพสต์เพื่อแชร์โพสต์และวิดีโอของคุณ

เวลาที่บันทึกวิดีโอ

เวลาที่บันทึกเป็นวิธีการลิงก์ไปยังช่วงเวลาที่เฉพาะเจาะจงในวิดีโอของคุณ เวลาที่บันทึกเป็นวิธีที่ดีในการให้บริบทเกี่ยวกับวิดีโอของคุณมากขึ้น และทำให้เนื้อหาของคุณเป็นระเบียบและใช้งานง่ายยิ่งขึ้น

ฉันจะใช้เวลาที่บันทึกได้อย่างไร

  • เมื่อคุณโพสต์วิดีโอ คุณสามารถเพิ่มเวลาที่บันทึกเพื่อให้บริบทเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิดีโอของคุณ ช่วยนำทางผู้ดูไปยังวิดีโอและให้พวกเขาดูส่วนต่างๆ ของวิดีโออีกครั้งได้อย่างง่ายดาย
  • คุณสามารถใส่เวลาที่บันทึกไว้ที่ใดก็ได้ในโพสต์พร้อมกับวิดีโอ
  • ขณะเขียนโพสต์ที่มีวิดีโอ เวลาที่บันทึกจะสามารถคลิกได้โดยอัตโนมัติบน iOS เมื่อคุณโพสต์ หากคุณอ้างอิงเวลาใดเวลาหนึ่งในวิดีโอในรูปแบบใดๆ ต่อไปนี้:
    • x:xx
    • xx:xx
    • x:xx:xx
    • xx:xx:xx
  • การแตะที่เวลาที่บันทึกในโพสต์จะเป็นการเปิดโปรแกรมเล่นวิดีโอและเริ่มเล่นตามเวลาที่กำหนดในวิดีโอ
  • บางสิ่งที่ควรทราบ:
    • เวลาที่บันทึกที่คลิกได้จะปรากฏเฉพาะในโพสต์ที่มีวิดีโอแนบอยู่ 1 รายการเท่านั้น คุณจะไม่สามารถคลิกได้ในโพสต์ที่ไม่มีวิดีโอ โพสต์ที่มีวิดีโอหลายรายการ หรือโพสต์ที่มีวิดีโอและแนบรูปภาพ ฯลฯ
    • คุณสามารถโพสต์เวลาที่บันทึกได้จาก iOS, Android และเว็บ แต่ขณะนี้เวลาที่บันทึกสามารถคลิกได้บน iOS เท่านั้น Android และเว็บกำลังจะมีให้บริการในเร็วๆ นี้
    • จำนวนเวลาที่บันทึกสูงสุดที่คุณสามารถรวมไว้ในโพสต์เดียวคือ 50


ดูวิดีโอบน >x<

ในลำดับเหตุการณ์ ช่วงเวลา แท็บสำรวจ และทั่วทั้ง >x< วิดีโอแบบเนทีฟและ GIF จะเล่นอัตโนมัติ

ฉันจะหยุดวิดีโอไม่ให้เล่นอัตโนมัติได้อย่างไร

คุณสามารถหยุดวิดีโอไม่ให้เล่นอัตโนมัติในไทม์ไลน์ ช่วงเวลา และแท็บสำรวจได้โดยเปลี่ยนการตั้งค่าการเล่นวิดีโออัตโนมัติ การตั้งค่าสำหรับการเล่นวิดีโออัตโนมัติของคุณสามารถปรับได้อย่างอิสระบน >x<.com และแอพ >x< (เช่น คุณสามารถตั้งค่าวิดีโอให้เล่นอัตโนมัติบนอุปกรณ์ iOS ของคุณ ไม่ใช่บนเว็บ)

วิธีปรับการเล่นอัตโนมัติในแอพ >x< สำหรับ iOS ของคุณ:

  1. ไปที่การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัวของคุณ
  2. ภายใต้ส่วนการเข้าถึง การแสดงผล และภาษา ให้แตะการใช้ข้อมูล
  3. แตะเล่นวิดีโออัตโนมัติ
  4. คุณสามารถเลือกจากตัวเลือกต่อไปนี้: เซลลูลาร์หรือ Wi-Fi, เฉพาะ Wi-Fi, และไม่เล่นเลย

วิธีปรับการเล่นอัตโนมัติในแอพ >x< สำหรับ Android:

  1. ไปที่การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัวของคุณ
  2. ภายใต้การเข้าถึง การแสดงผล และภาษา ให้แตะการใช้ข้อมูล
  3. แตะเล่นวิดีโออัตโนมัติ
  4. คุณสามารถเลือกจากตัวเลือกต่อไปนี้: ข้อมูลมือถือและ Wi-Fi, Wi-Fi เท่านั้น และไม่เล่นเลย

วิธีปรับการเล่นอัตโนมัติบน >x<.com:

  1. จากเมนูหลัก คลิกเพิ่มเติม จากนั้นเลือกการตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว
  2. ภายใต้การเข้าถึง การแสดงผล และภาษา ให้คลิกการใช้ข้อมูล
  3. คลิกที่เล่นอัตโนมัติ จากนั้นเลือกระหว่างเซลลูลาร์หรือ Wi-Fi หรือไม่เล่นเลย

คำบรรยายแทนเสียงและซับไตเติ้ล

วิธีดูคำบรรยายแทนเสียงในวิดีโอ:

เปิดตัวเลือกคำบรรยายในการตั้งค่าการเข้าถึงของอุปกรณ์ บน iOS จะมีป้ายกำกับว่าคำบรรยายแทนเสียง บน Android จะมีป้ายกำกับว่าคำบรรยาย

วิธีดูซับไตเติ้ล:
ปิดเสียงอุปกรณ์ของคุณ หากต้องการดูซับไตเติ้ลบนเว็บ ให้แตะแถบเลื่อน "CC" บนวิดีโอ

การแปลงคำพูดเป็นข้อความถูกสร้างขึ้นโดยใช้ Microsoft Azure Cognitive Services


ดูวิดีโอสดบน >x<

คุณสามารถดูวิดีโอสดจากช่วงเวลา แท็บสำรวจ ความนิยม หรือโพสต์จากบัญชีที่ถ่ายทอดสด

คุณยังสามารถรับชมรายการสดจาก >x< บน Amazon Fire TV และ Apple TV ได้อีกด้วย ผู้ใช้ Xbox และ Android TV สามารถเพลิดเพลินกับ >x< ได้โดยเปิดเว็บเบราว์เซอร์และไปที่ >x<.com

เมื่อดูวิดีโอถ่ายทอดสดหรือเล่นซ้ำ คุณสามารถแชร์การออกอากาศผ่านโพสต์ ข้อความส่วนตัว หรือโดยการคัดลอกลิงก์ คุณมีตัวเลือกในการแชร์การออกอากาศทั้งหมดหรือการออกอากาศเริ่มต้นที่จุดที่คุณเลือก

วิธีแชร์การออกอากาศสดหรือการเล่นซ้ำ:

  1. จากวิดีโอถ่ายทอดสดหรือโหมดเล่นซ้ำแบบเต็มหน้าจอ ให้คลิกหรือแตะไอคอนแชร์
    1. คลิกหรือแตะแชร์การถ่ายทอดสด (เมื่อถ่ายทอดสด) หรือแชร์ตั้งแต่เริ่มต้น (เมื่ออยู่ในโหมดเล่นซ้ำ) ไปยังโพสต์ ข้อความส่วนตัว หรือคัดลอกลิงก์ของวิดีโอถ่ายทอดสดทั้งหมดหรือเล่นซ้ำตั้งแต่ต้น
    2. คลิกหรือแตะแชร์จาก… ไปยังโพสต์ ข้อความส่วนตัว หรือคัดลอกลิงก์ของวิดีโอถ่ายทอดสดหรือเล่นซ้ำ โดยเริ่มจากจุดที่เลือกโดยใช้แถบการเลือก

คุณอาจพบปัญหาขณะดูวิดีโอถ่ายทอดสด โดยทั่วไป แนะนำให้ดูจากการเชื่อมต่อเครือข่ายที่มีสัญญาณแรง และ/หรือลองใช้เครือข่ายหรือเบราว์เซอร์อื่น นอกจากนี้ การปิดแอปหรือเบราว์เซอร์ และการเปิดใหม่อีกครั้งสามารถช่วยได้ ให้ใช้แอพหรือเบราว์เซอร์เวอร์ชันล่าสุดเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด หากคุณยังคงประสบปัญหากับการดูวิดีโอถ่ายทอดสด โปรดแจ้งให้เราทราบ

ข้ามไปข้างหน้าหรือย้อนกลับ

ขณะดูวิดีโอ คุณสามารถแตะหน้าจอสองครั้งเพื่อเลื่อนไปมาได้อย่างรวดเร็ว

วิธีข้ามในวิดีโอ:

  1. หากต้องการเลื่อนไปข้างหน้า 5 วินาที ให้แตะสองครั้งที่ด้านขวาด้านนอกของหน้าจอวิดีโอ
  2. หากต้องการเลื่อนย้อนกลับ 5 วินาที ให้แตะสองครั้งที่ด้านซ้ายด้านนอกของหน้าจอวิดีโอ

เมื่อแตะสองครั้งเพื่อข้าม คุณสามารถเลื่อนไปในทิศทางนั้นต่อได้ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว

ขณะนี้สามารถข้ามไปข้างหน้าและย้อนกลับได้ในขณะที่ดูวิดีโอแบบเต็มหน้าจอเท่านั้น

การแจ้งเตือนแบบพุชสำหรับวิดีโอถ่ายทอดสด

หากมีบัญชีที่คุณไม่อยากพลาดวิดีโอถ่ายทอดสด คุณสามารถเลือกรับการแจ้งเตือนแบบพุชเมื่อบัญชีนั้นถ่ายทอดสดได้ ตั้งค่าการแจ้งเตือนได้อย่างง่ายดายจากหน้าข้อมูลส่วนตัวของบัญชี

  1. จากข้อมูลส่วนตัวของบัญชี ให้แตะไอคอนการแจ้งเตือน

  2. จากข้อความป๊อปอัป ให้เลือกเฉพาะโพสต์ที่มีวิดีโอถ่ายทอดสด

  3. หากต้องการยกเลิกการแจ้งเตือนแบบพุชของวิดีโอถ่ายทอดสด ให้แตะไอคอนการแจ้งเตือนไฮไลต์ จากข้อมูลส่วนตัวของบัญชีและเลือกไม่รับ


ดาวน์โหลดวิดีโอบน >x<

สมาชิก Premium สามารถดาวน์โหลดวิดีโอจากบางโพสต์สำหรับการดูแบบออฟไลน์ หรือเพื่อรับชิ้นงานโฆษณาและรีมิกซ์วิดีโอเหล่านี้เพื่อสร้างเนื้อหาใหม่

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่ควรทราบบางประการมีดังต่อไปนี้

  • การควบคุมของคุณ: ตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม 2023 เป็นต้นไป สมาชิก Premium จะดาวน์โหลดวิดีโอที่คุณอัปโหลดไปยัง >x< ได้ เว้นแต่คุณจะเลือกไม่รับโดยปิดใช้ตัวเลือกอนุญาตให้ดาวน์โหลดวิดีโอในวิดีโอขณะที่เขียนโพสต์ (หมายเหตุ: วิดีโอที่โพสต์ก่อนวันที่ 25 กรกฎาคม 2023 จะไม่สามารถดาวน์โหลดได้)
  • ข้อจำกัดด้านอายุ: หากคุณเป็นผู้ใช้บัญชีที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี การดาวน์โหลดวิดีโอจะถูกตั้งค่าเป็นปิดโดยอัตโนมัติ และคุณจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงการตั้งค่านี้ได้
  • การแชร์โดยบุคคลที่สาม: โปรดทราบว่าแม้ว่าผู้ใช้ >x< จะไม่สามารถแชร์วิดีโอของคุณไปยังแพลตฟอร์มบุคคลที่สามได้โดยตรงหากการดาวน์โหลดถูกปิดใช้งาน แต่พวกเขาสามารถแชร์ลิงก์ไปยังโพสต์ของคุณได้
  • การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว: หากคุณต้องการควบคุมได้มากขึ้นว่าใครสามารถดูโพสต์และดูวิดีโอของคุณได้บ้าง โปรดเรียนรู้วิธีเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของคุณ วิธีนี้จะทำให้คุณสามารถเพิ่มการควบคุมเนื้อหาของคุณและผู้ที่สามารถเข้าถึงเนื้อหาได้

วิธีดาวน์โหลดวิดีโอ

  1. ไปที่วิดีโอที่คุณต้องการดาวน์โหลด
  2. แตะไอคอนสามจุดที่มุมขวาบน
  3. แตะดาวน์โหลดวิดีโอ

วิธียกเลิกการดาวน์โหลดวิดีโอของฉัน

  1. ขณะที่เขียนโพสต์ หลังจากอัปโหลดวิดีโอไปยังโพสต์ของคุณแล้ว ให้แตะแก้ไขที่ด้านล่างขวาของวิดีโอ
  2. แตะการตั้งค่า
  3. แตะถัดจากอนุญาตให้ดาวน์โหลดวิดีโอเพื่อเปิดหรือปิด (หมายเหตุ: การตั้งค่านี้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในภายหลัง หากต้องการปิดการดาวน์โหลดในอนาคต คุณจะต้องลบโพสต์นั้นเอง)


คำถามที่พบบ่อย

  • หากโพสต์ของคุณได้รับการป้องกัน เฉพาะผู้ติดตามของคุณเท่านั้นที่สามารถดูวิดีโอของคุณในโพสต์ได้ โปรดทราบว่าผู้ติดตามของคุณอาจดาวน์โหลดหรือแชร์ลิงก์ไปยังวิดีโอที่คุณแชร์ในโพสต์ที่ได้รับการป้องกันอีกครั้ง ลิงก์ไปยังวิดีโอที่แชร์บน >x< ไม่ได้รับการป้องกัน ทุกคนที่มีลิงก์จะสามารถดูเนื้อหาได้ หากคุณไม่ต้องการให้ใครเห็นวิดีโอของคุณบน >x< เราขอแนะนำให้คุณลบโพสต์ที่มีวิดีโอเหล่านั้น